Chưa được phân loại

Cô nàng sắm cả triệu tiền bát đĩa để đầu tư cho mâm cơm nhà, nhìn xịn thế này khéo chẳng nỡ ăn

La cà gì tầm này nữa, tới giờ cơm rồi!

Tầm này rồi thì cơm nhà đúng là sự lựa chọn sáng suốt nhất luôn. Không cần la cà gây thiếu an toàn trong mùa dịch bệnh, không cần đau đầu chọn quán lại còn tiết kiệm được kha khá tiền bạc, nói chung là lợi đủ đường.

Chưa hết, bạn còn có thể tranh thủ cơ hội này để khoe tài nấu nướng khiến thiên hạ được phen “lác mắt” nữa chứ. Giống gái đảm có tên Nguyễn Quỳnh Trang dưới đây chẳng hạn, ngắm bộ sưu tập mâm cơm của cô nàng này mà bạn không “Á ố” lên vì xịn quá thì công nhận là bạn cũng siêu đấy!

Loạt mâm cơm nhìn như “văn mẫu” của Quỳnh Trang

Quỳnh Trang hiện đang là nhân viên marketing cho một công ty tại Hà Nội. 7 năm khi lần đầu chập chững xa nhà lên thành phố học tập, Trang tự nhận mình là một đứa không biết “mô tê” gì về nấu ăn, ngay cả rau cũng không biết nhặt. Nhưng rồi đi làm, cần mang cơm trưa nên Trang bắt đầu tập tành vào bếp.

“Mình ăn theo chế độ riêng (ăn nhạt, kiêng ăn cơm trắng, đường, nước mắm, bột canh) nên cũng khó để chỗ nào bán đáp ứng đầy đủ nhu cầu. Nếu có thì giá khá cao menu không đa dạng nên mình chọn tự nấu để đảm bảo món ăn hợp khẩu vị, đồng thời tiết kiệm hơn trong việc ăn uống. Ngoài ra khi nấu ăn mình cảm thấy xả stress rất tốt, mỗi lần mình làm việc căng thẳng, nấu ăn và ăn những món mình nấu làm mình cảm giác nhẹ nhàng hơn”, Trang chia sẻ.

Theo dõi những mâm cơm do Trang nấu cũng thấy, ngoài yếu tố dinh dưỡng, lành mạnh thì khâu trang trí được cô nàng này cực kì để ý. Hóa ra với cô nàng, phần nhìn cũng quan trọng như phần vị nên lắm lúc, Trang chẳng ngại đầu tư.

Trang tâm sự: “Mình hay mua những bộ bát có giá từ 1-1,5 triệu với đầy đủ các món mình cần dùng. Mình thường chú trọng nhất chất liệu, vì một bộ bát theo mình dùng được lâu. Tiếp đó là màu sắc hoạ tiết phải nhã nhặn, để tôn được màu sắc món ăn của mình, trông ngon mắt hơn. Mình còn sắm cả khăn trải bàn cùng tông màu để chụp lên hình cho đẹp cơ”.

Cô nàng sắm cả triệu tiền bát đĩa để đầu tư cho mâm cơm nhà, nhìn xịn thế này khéo chẳng nỡ ăn - Ảnh 2.

Trang thường khá đầu tư vào khoản bát đĩa vì theo cô nàng phần nhìn quan trọng như phần ăn

Cô nàng sắm cả triệu tiền bát đĩa để đầu tư cho mâm cơm nhà, nhìn xịn thế này khéo chẳng nỡ ăn - Ảnh 3.

Cô nàng thậm chí còn mua cả khăn trải bàn cùng tông màu để lên hình cho đẹp

Nhìn mâm cơm đẹp thế này chẳng biết có nỡ ăn không nữa

Thông thường, một mâm cơm do Trang nấu thường dành cho 3 người ăn và sẽ tốn của Trang tầm 1-1,5 tiếng trong bếp. Chi phí theo Trang là không đáng kể do phần lớn thịt, cá đều được cô nàng mang từ quê lên nhằm đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Với Trang, nấu ăn là một nhu cầu và là một sở thích, đồng thời cũng là một kỹ năng sống nên nếu cảm thấy cần thiết thì dù bạn là con trai hay con gái cũng nên biết nấu, ít nhất là đủ khả năng làm no cái bụng của chính bản thân.

Trang thường không tính chi phí cụ thể của mỗi mâm cơm bởi thịt cá đều do cô nàng mang từ quê lên

Mâm nào mâm nấy cứ gọi là đều tăm tắp

Cô nàng sắm cả triệu tiền bát đĩa để đầu tư cho mâm cơm nhà, nhìn xịn thế này khéo chẳng nỡ ăn - Ảnh 7.

Mâm cơm chuẩn mùa hè đây rồi!

Ảnh: NVCC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button