August 7, 2022 4:14 pm

Nếu Kiều Phong đấu với Vô Nhai Tử, ai là người chiến thắng? Hầu hết mọi người đều đoán sai

Sức mạnh của Kiều Phong cũng không hề tầm thường

Kiều Phong cái tên quen thuộc của truyện Kim Dung võ thuật đình đám môt thời. Sở hữu loạt võ công cao cường và đỉnh cao, chưa từng ngán ngẩm bất kỳ một đối thủ nặng ký nào. Chính vì vậy mà nhiều khán giả cho rằng nếu như đặt lên abnf cân so sánh thần công giữa Kiều Phong và Vô Nhai Tử thì ai có  khả năng chiến thắng nhiều hơn.

Nổi bật nhất trong tác phẩm “Thiên Long Bát Bộ” chính là nhân vật Kiều Phong, được ngòi bút của nhà văn Kim Dung chấm phá khắc họa nên một tạo hình nhân vật hùng dũng, uy nghi, võ nghệ coa cường khiến nhiều người phải ngưỡng mộ. Mặc dù có khí chất hơn người, võ công lại đạt đến ngường thượng thừa nhưng cuộc đời của ông cũng đầy trân chuyên. Vì quá tài giỏi nên cũng có không ít nhiều người ganh ghét, độ kỵ, tạo ra nhiều mưu kế nhằm triệt hạ đường sống của Kiều Phong.

Kiều Phong được tác giả Kim Dung điểm tô cho hình ảnh người anh hùng siêu phàm trong mắt độc giả

Kiều Phong là con người chính nghĩa, sống không hổ thẹn với đời, chính vì vậy mà cái chết hy sinh cao cả của nhân vật này được người đời ca tụng và ghi nhớ. Kiều Phong ra đi vì nhân dân của hai nước Đại Tống và Khiết Đan. Sự hy sinh nghĩa hiệp của Kiều Phong đã để lại tiếng vang cho muôn đời sau. Vì thế không quá khó hiểu  khi nhân vật này nhận được nhiều sự yêu mến từ độc giả.

Trong “Thiên Long Bát Bộ” Kiều Phong được thỏa sức thể hiện trình độ võ công đẳng cấp thượng thừa vốn có của mình. Anh đã có những màn biểu diến tuyệt vời qua vô số trận đánh kinh điển phải kể đến như Hạnh Tử Lâm. Đệ ntuwr Cái Bang và Mộ Dung đều dương mắt mà ngạc nhiên khi được chứng kiến võ công cao cường xuất chúng của Kiều Phong.

Kiều Phong từng đánh bại nhiều kẻ địch mạnh trong giới võ lâm

Trong một trận chiến khác có tên Tụ Hiền Trang, một mình Kiều Phong phải chiến đấu với loạt cao thủ võ lâm có tiếng, tiêu chiến với nhiều kẻ địch cùng lúc nhưng sức lực của Kiều Phong vẫn chưa có dấu hiệu giảm đi quá nhiều. Hay trận đấu điến hình ở Tiểu Kính Hồ, ông đánh bại 4 ác nhân cao quái do chính Đoàn Diên Khánh chỉ huy nhưng lại thất bại trong nhục nhã.

Ai cũng biết rằng, truyện Kim Dung không thiếu võ lâm cao thủ, đặc biệt trong tác phẩm Thiên Long Bát Bộ có khá nhiều nhân tài về mảng võ thuật. Mặc dù có một số cao thủ chỉ lướt qua thoáng chốc, không có nhiều đất diễn nhưng vẫn để lại ấn tượng sâu đậm trong lòng độc giả như tam lão của Tiêu Dao Phái là Thiên Sơn Đồng Lão, Vô Nhai Tử và Lý Thu Thủy. Cả ba người này đều là đệ tử nổi tiếng của Tiêu Dao Tử đồng thời đây cũng là người sáng lập nên Tiêu Dao Phái.

Phái Tiêu Dao đã từng tạo ra những bộ môn vỗ công cao siêu và vô cùng lợi hại trong truyện Kim Dung, bất kỳ ai cũng muốn được xuất hiện với tư cách là thành viên của phái Tiêu Dao. Các môn võ của môn phái này có phần cao hơn các môn phái khác. Thế nhưng, so về mặt thành viên, phái Tiêu Dao tuy ít người nhưng lại những người trong phái Tiêu Dao đều có năng lực siêu phàm, sức mạnh khủng khiếp, đồng thời khả năng tiếp thu và học võ công rất nhanh, dù một mình vẫn có thể đánh thắng nhiều kẻ địch. Phái Tiêu Dao theo phương châm “chất lượng hơn số lượng”.

Kiều Phong và Vô Nhai Tử đều ngang tài ngang sức, rất khó để so sánh ai hơn ai

Kim Dung cố tình để lại sự tò mò cho độc giả

Được biết Võ Nhai Tử là đệ tử may mắn được sư phụ truyền đạt lại cho chưởng môn phái Tiêu Dao, cùng với võ công mà ai cũng mong muốn đtạ được Bắc Minh thần công. Không những vậy, ông còn là người đã giúp cho Hư Trúc có được sức mạnh khủng, danh trấn giang hồ với nội lực 70 năm của Bắc Minh thần công. Hư Trúc từ đó mà có được nội công thâm hậu, đánh thắng nhiều cao thủ võ lâm nức tiếng trong giới. Trong đó, đặt lên bàn cân so sánh về khả năng chiến đấu thì giữa Kiều Phong và Vô Nhai Tử ai sẽ là người có khả năng chiến thắng cao hơn.

Sau khi Vô Nhai Tử kết hôn cùng với Lý Thu Thủy, cả hai đã cùng hợp sức với nhau tìm kiếm và thu thập những bí quyết võ công đỉnh cao trong thiên hạ. Dường như chưa có bất kỳ môn phái nào mà cả hai người họ chưa từng học đến, ngoại trừ Dịch Cân Kinh, Hàng long thập bát chưởng, Lục mạch thần kiếm. Để lấy được bí kíp của các môn phái không phải là điều dễ dàng. Đây vốn dĩ không phải người tầm thường, bởi vốn dĩ đâu có ai chủ động giao bí kíp ngàn năm cho một người không thân thiết và quen biết. Từ đây có thể nhận thấy rằng, Vô Nhai Tử quả thật là có sức công phá thật ghê gớm.

Vô Nhai Tử sở hữu những môn võ công siêu phàm

Điều mà độc giả vô cùng tiếc nuối đó chính là việc nhà văn Kim Dung không để cho Kiều Phong và Vô Nhai Tử có cơ hội tỉ thí với nhau. Không ít ý kiến cho rằng dường như Kim Dung muốn giữ lại chút mặt mũi cho Kiều Phong, cũng như hình tượng trong mắt độc giả là đệ nhất thiên hạ, bởi Vô Nhai Tử có khả năng chiến thắng rất cao. Hơn thế nữa, Vô Nhai Tử có sự hỗ trợ của hai loại võ công tái thế là Bắc Minh thần công và Tiểu vô tướng công nên khả năng Kiều Phong có cơ hội chiến thắng quả thực còn hơi xa vời.

Bên cạnh đó, cũng có ý kiến bên vực cho Kiều Phong cho rằng tác giả thực chất không để cho cả hai có khả năng giao chiến là để thành toàn cho Vô Nhai Tử. Nội lực của Kiều Phong vốn cũng không phải dạng tầm thường. Trong tác phẩm “Thiên long bát bộ” cũng không nhắc đến nội lực của Kiều Phong. Thế nhưng, trong tác phẩm lại đề cập đến một chi tiết Kiều Phong có khả năng đả thương được Vô danh thần tăng với chiêu thức Hàng long thập bát chưởng, cũng đủ cho thấy Kiều Phong vốn dĩ sức mạnh cũng không hề kém cạnh.

Đặt lên bàn cân so sánh khả năng chiến thắng của Vô Nhai tử và Kiều Phong, độc giả đều phân ra hai luồng ý kiến

Mặc dù có hai luồng ý kiến bên vực cho cả hai, thế nhưng một điều không thể phủ nhận đó chính là sức mạnh của cả hai thuộc hàng thiên hạ đệ nhất trong giới cao thủ võ lâm. Dù cho Kim Dung không cho cả hai có cơ hội tỉ thí với nhau, những nếu như có dịp tranh đấu chắc chắn đây sẽ là trận chiến đáng xem nhất từ trước đến nay trong tác phẩm kiếm hiệp nổi tiếng. Sở dĩ việc ai thắng ai thua vẫn còn là một ẩn số.

Comments (0)

Leave a Reply