August 7, 2022 4:26 pm

Nhan sắc của 12 nữ diễn viên vào vai Võ Tắc Thiên, ai mới là người nổi bật nhất trên màn ảnh?

Nhân vật Võ Tắc Thiên cũng là vị nữ hoàng đế duy nhất của Trung Hoa được tái hiện nhiều nhất thông qua các bộ phim truyền hình và điện ảnh.

Nhân vật tái hiện vai diễn Võ Tắc Thiên đầu tiên có thể được kể đến trong bộ phim “Nhất đại nữ hoàng” năm 1985, cô tên là Phan Nghinh Tử cũng là người đã đem ấn tượng cho khán giả từ một Võ Mỵ Nương lúc còn là thiếu nữ thơ ngây cho đến khi trở thành một nữ hoàng tàn ác vạn người kính sợ. Cũng nhờ có vai diễn này mà bộ phim đạt tỷ suất người xem hơn 60% và đến hiện tại vẫn chưa có tác phẩm nào của Đài Loan có thể nào phá vỡ được kỷ lục này.

Tạo hình của Phan Nghinh Tử cho vai diễn Võ Tắc Thiên

Sau đó 10 năm cũng tức là năm 1995, Lưu Hiểu Khánh vào vai Võ Tắc Thiên trong bộ phim cùng tên mặc dù lúc đó nữ diễn viên đã hơn 40 tuổi. Thế nhưng bà vẫn có thể tự tin thể hiện những cảnh quay lúc Võ Tắc Thiên còn là một cô gái chỉ mới 16 tuổi độ tuổi còn ngây thơ và trong sáng.

Tạo hình của Lưu Hiểu Khánh cho vai diễn Võ Tắc Thiên 1995

Ấy vậy mà 9 năm sau đó, khi đã bước sang tuổi 50, bà lại khiến nhiều người một lần nữa bị sốc khi bản thân lại đảm nhận vai diễn này trong bộ phim “Nhật nguyệt lăng không”. Dường như tuổi tác chưa bao giờ là trở ngại đối với nữ diễn viên trong suốt sự nghiệp của mình. Sau đó vào năm 2011, bà lại tham gia vào dự án “Võ Tắc Thiên bí sử”. Nhưng lần này bà đảm nhận đất diễn khi nhân vật đã bước vào độ tuổi trung niên.

Tạo hình của Lưu Hiểu Khánh cho vai diễn Võ Tắc Thiên qua các bộ phim của bà

Cũng chính trong bộ phim “Võ Tắc Thiên bí sử”, Ân Đào là nữ diễn viên được chọn cho vai diễn này lúc nhân vật còn trẻ trong giai đoạn chỉ mới nhập cung. Nữ diễn viên cũng được nhận xét là đã thể hiện được vẻ quyến rũ cũng như sự gợi cảm của nhân vật.

Tạo hình của Ân Đào cho vai diễn Võ Tắc Thiên

Dù không sở hữu nét xinh đẹp như những nữ diễn viên khác khi đảm nhận vai diễn này, nhưng Lưu Gia Linh lại đem đến một Võ Tắc Thiên đầy vẽ uy nghi trong cả 2 phần phim điện ảnh mang tên “Địch Nhân Kiệt”. Tạo hình của bà gây được ấn tượng vì sự mới lạ, sắc sảo vốn có của nhân vật Võ Tắc Thiên.

Tạo hình của Lưu Gia Linh cho vai diễn Võ Tắc Thiên

Ngược lại Võ Tắc Thiên của Giả Tịnh Văn trong bộ phim “Hồng nhan chí tôn” lại đem đến cho người xem cảm nhận được sự ngọt ngào, đáng yêu chứ không hề toát lên được sự quyền lực cũng như tham vọng vốn có của nhân vật nổi tiếng này. Cũng vì vậy mà tác phẩm này cũng bị đánh giá là mang đầy tính màu sắc thần tượng chứ không hề theo sát với lịch sử của Trung Quốc.

Tạo hình của Giả Tịnh Văn cho vai diễn Võ Tắc Thiên

Đối với phiên bản Võ Tắc Thiên của Lưu Vũ Hân lại được đánh giá là có phần vẻ ngoài hiện đại nhất. Cô được đảm nhận vai nữ hoàng quyền lực thời trẻ trong tác phẩm “Thái Bình Công Chúa bí sử” lên sóng vào năm 2011.

Tạo hình của Lưu Vũ Hân cho vai diễn Võ Tắc Thiên

Trong khi đó, nữ diễn viên Lý Tương lại thể hiện nhân vật này từ lúc trung niên cho đến khi về già. Cô cũng được đánh giá là một trong những Võ Tắc Thiên đẹp nhất màn ảnh.

Tạo hình của Lý Tương cho vai diễn Võ Tắc Thiên

Trong bộ phim “Mỹ nhân thiên hạ”, nữ diễn viên Trương Đình đã đem đến một Võ Tắc Thiên vô cùng thông minh lẫn sở hữu tài trí hơn người. Nhưng Võ Tắc Thiên cũng rất hiền lành và độ lượng. Nhưng một số người cho rằng như vậy lại không đúng một với nhân vật bị coi là tàn ác và độc đoán nhất trong lịch sử này. Thêm một đặt điểm về ngoại hình của cô chính mà nụ cười má lúm không phù hợp hình tượng của nhân vật này.

Tạo hình của Trương Đình cho vai diễn Võ Tắc Thiên

Một Võ Tắc Thiên khác phiên bản đến từ diễn viên Lâm Tâm Như trong “Thần thám thiếu niên Địch Nhân Kiệt” lại cũng là một phiên bản hiền lành và dịu dàng. Nữ diễn viên khi đảm nhận vai diễn này đã bước sang tuổi 38 nhưng vẫn toát lên được sự ngây thơ và trong sáng trong giai đoạn nhân vật vừa mới nhập cung.

Tạo hình của Lâm Tâm Như cho vai diễn Võ Tắc Thiên

Đặng Tụy Văn cũng là nữ diễn viên từng có cơ hội hóa thân thành nữ hoàng quyền lực Võ Tắc Thiên khi tham gia vào bộ phim “Chế tạo mỹ nhân” của Vu Chính. Tạo hình của cô trông khá gợi cảm đồng thời không hề lép vế so với các phiên bản khác của nhân vật này trên màn ảnh.

Tạo hình của Đặng Tụy Văn cho vai diễn Võ Tắc Thiên

“Thiếu nữ Võ Tắc Thiên” chính là bộ phim đầu tiên giúp nữ diễn viên Phạm Băng Băng có cơ hội thể hiện hình tượng của nhân vật nổi tiếng trong lịch sử này. Nhan sắc rạng rỡ của Phạm Gia đã đem đến một Võ Tắc Thiên trẻ trung, năng lượng và tràn đầy sức sống.

Đến năm 2014, cô lại một lần nữa làm chấn động cả màn ảnh nhỏ khi thể hiện nhân vật này trong bộ phim “Võ Mỵ Nương truyền kỳ”. Những tạo hình của cô cho nhân vật này trong phim được đánh giá là vô cùng lộng lẫy với rất nhiều trang sức cộng với trang phục vô cùng cầu kỳ và xa hoa.

Tạo hình của Phạm Băng Băng cho vai diễn Võ Tắc Thiên

Kim Hee Sun là nữ diễn viên Hàn Quốc đầu tiên cũng là duy nhất có vinh dự hóa thân thành nhân vật nữ nổi tiếng của lịch sử Trung Hoa. Tạo hình của nữ diễn viên trong bộ phim “Tu tiên ký chi Hà Tiên Cô truyện” khá mới mẻ và đầy cuốn hút có sự khác biệt so với các nữ diễn viên khác.

Comments (0)

Leave a Reply